Tại sao Cao Hồng Sâm lại có tác dụng với người bị huyết áp ?

Tại sao người cao huyết áp không dùng được nhân sâm tươi nhưng lại dùng được cao hồng sâm và quá trình tác dụng của cao hồng sâm Hàn Quốc trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh nhân bị huyết áp cao và huyết áp thấp.
Đã có rất nhiều quý khách thắc mắc gọi điện xin được tư vấn về nhân sâm và cách sử dụng nhân sâm: Tại sao người cao huyết áp không dùng được nhân sâm nếu dùng có thể nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại có thể dùng được cao hồng sâm và các sản phẩm chế biến từ nhân sâm mà nó lại còn có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bênh ?

Hôm nay Shop Linhchinhapkhau.vn xin tư vấn cho các bạn như sau :

Nhân Sâm và Hồng Sâm có hiệu quả với người cao huyết áp hay không ? Đó là câu hỏi của rất nhiều người. Nhân Sâm là loại dược thảo quý có nhiều tác dụng bồi bổ, phục hồi sức khỏe nhưng tùy cách chế biến, cách sử dụng mà hiệu quả khác nhau. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chia sẻ về những tác dụng của Nhân Sâm, Hồng Sâm với người cao huyết áp.

Tai sao người cao huyết áp không dùng được Nhân Sâm ?

Theo quan niệm từ xưa, Nhân Sâm không được sử dụng với người bệnh cao huyết áp. Nếu người bị cao huyết áp khi dùng Nhân Sâm có thể làm nặng thêm triệu đầu óc dễ váng, mắt mờ, mắt đỏ, tai ù, nôn nóng... do can dương lên cao, can hỏa viêm tất. Vì thế, người bị cao huyết áp không nên dùng Nhân Sâm.Tuy nhiên đó là quan niệm về Nhân Sâm. Về loại Nhân Sâm chưa qua chế biến. Nhân Sâm tươi, chưa qua chế biến, có tính hàn nên có nhiều tác dụng phụ.

Những trường hợp bị mắc một số chứng bênh sau tuyệt đôí không được dùng Nhân Sâm như : Người cao huyết áp, người bị cảm mạo, người bị phát sốt, người bị gan mật cấp tính, người bị viêm loét dạ dày , người bị đâu bụng do thể hàn , người bị ho lao , người bị ho ra máu ,giãn phế quản người bị đi ngoài , tiêu chảy , kiết lỵ. Nếu dùng có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng

nhan-sam-tuoi-han-quoc

 Nhân Sâm tươi Hàn Quốc 

Nhân Sâm tươi chỉ có tác dụng dụng nâng cao, bồi bổ sức khỏe chứ không có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh. Thường Nhân Sâm, người ta đem ngâm rượu hoặc cắt lát tẩm mật ong. Tại Hàn Quốc, nhân sâm trồng từ 1-3 năm được bày bán ngoài chợ như các loại rau củ thông thường dùng để chế biến các món ăn bồi dưỡng sức khỏe.

Hiệu quả của Hồng Sâm đối với người cao huyết áp

Theo lương y Vũ Quốc Trung, Hồng Sâm là Nhân Sâm đã qua chế biến có tính ôn, có thể bồi bổ dương khí ít tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng.

Theo Y Học Phương Tây, tác dụng của Hồng Sâm với người bệnh cao Huyết áp cũng có nhiều tranh cãi. Để làm sáng tỏ vấn đề này, nhiều nhà nghiên cứu đã có hàng loạt những bài nghiên cứu về tác dụng của Hồng Sâm với người bệnh Huyết áp.

Tại Hàn Quốc, 34 người bị cao huyết áp và có huyết áp tăng nhẹ tham gia thử nghiệm với Hồng Sâm được đối chứng với giả dược. Mỗi ngày, mỗi người dùng 3 lần, mỗi lần 1,5g Hồng Sâm. Các điều tra viên sẽ theo dõi chỉ số huyết áp (ABMP) mỗi lần sau 24h.

Sau 8 tuần theo dõi, có 26 bệnh nhân có chỉ số huyết áp tâm thu giảm rõ rệt. Có 8 bệnh nhân huyết áp nhẹ có thay đổi không đáng kể.

nguoi-bi-huyet-ap

Vậy với các thành phần ginsenoside có trong Hồng Sâm có tác dụng làm điều hòa lưu thông khí huyết nên có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp.

Hiệu quả của Hồng Sâm đối với người huyết áp thấp

Một nghiên cứu tại Khoa Y học Cổ Truyền, Bệnh Viện Chang Gung Memorial, Đài Loan áp dụng Hồng Sâm với bệnh nhân huyết áp thấp. Báo cáo cho thấy, nếu dùng liều thấp Hồng Sâm có tăng dụng làm tăng huyết áp. Nghiên cứu cho thấy Hồng Sâm hiệu quả cho bệnh nhân chạy thận có triệu chứng hạ huyết áp trong quá trình chạy. Cho thấy Hồng Sâm có thể hỗ trợ điều trị cho người bị hạ huyết áp.

Vậy Hồng Sâm không chỉ có tác dụng với người bệnh cao huyết áp mà còn tác dụng với người có huyết áp thấp

dieu-tri-benh-huyet-ap

Cách sử dụng Hồng Sâm đối với người cao huyết áp

Tuy Hồng Sâm có hiệu quả với người cao huyết áp nhưng khi dùng, mọi người cũng nên cẩn thận. Ban đầu nên dùng Hồng Sâm với liều lượng nhỏ để cơ thể thích nghi. Sau đó thay đổi dần đến liều lượng phù hợp.

Hiệu quả của Hồng Sâm với người cao huyết áp không như thuốc điều trị huyết áp, không có tác dụng ngay mà cần thời gian. Chỉ cần mỗi ngày, sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ Hồng Sâm và duy trì lâu dài. Sau 3 tháng, huyết áp sẽ dần ổn định, tinh thần thoải mái, máu huyết lưu thông dần dần cải thiện tình trạng sức khỏe.

Cần lưu ý: Trong quá trình sử dụng Hồng Sâm, không nên dùng chung với bất kỳ chất nào khác. Vì có thể sẽ dẫn tới tương tác làm giảm tác dụng của Hồng Sâm cũng như gây những phản ứng phụ không tốt. Với thành phần trong Hồng Sâm có thể tương tác với thuốc điều trị huyết áp, thuốc trợ tim nên khi dùng Hồng Sâm nên uống cách lúc uống thuốc cách nhau 1 giờ. 

Tuy nhiên, cần hiểu là không phải loại Hồng Sâm nào cũng có tác dụng như nhau. Hiệu quả của Hồng Sâm mang lại phụ thuộc vào hàm lượng ginsenosides có trong Hồng Sâm. Có loại gần như chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe như các loại thực phẩm thông thường khác.

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ THỂ PHỤC VỤ BẠN TỐT HƠN !
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon 6 Loại Bệnh không Nên Dùng Nhân Sâm .
icon Hướng dẫn sử dụng Nhân Sâm đúng cách.
icon Công Dụng Và Cách Dùng Cao Hồng Sâm
icon Những Cái Lợi Và Hại Khi Dùng Nhân Sâm
icon Những Tác dụng phụ khi sử dụng nhân sâm.
icon Tại sao không nên dùng nhân sâm quá nhiều ?
icon Phát hiện lạ củ sâm to như củ sắn ở Bắc Giang
icon Mùa Thu Hoạch Nhân Sâm Tươi Tại Hàn Quốc
icon Chuyện nhà sư gieo trồng nhân giống Sâm Ngọc Linh
icon Những quan niệm sai lầm khi sử dụng Nhân sâm Hàn Quốc.