Mùa Thu Hoạch Nhân Sâm Tại Tươi Hàn Quốc -linhchinhapkhau.vn

Quận Geumsan cách Soeul 130 km về phía nam, là trung tâm sản xuất nhân sâm tươi của Hàn Quốc ở đây hoạt động quanh năm và cung cấp tới 80% lượng sâm của nước này
Bà Han chất đầy rổ thứ rễ cây hình người khi đi tìm quà cho gia đình và bạn bè cùng hàng chục người khác tại lễ hội nhân sâm lớn nhất Hàn Quốc ở quận Geumsan.

"Nhìn này, to quá!" bà Han Myung-Ja, 52 tuổi, hô toáng lên khi nhát cuốc của bà làm lộ gốc sâm lớn.

Thứ thảo dược mà người Hàn Quốc gọi là "gốc của sự sống" này được cho là rất có lợi cho sức khỏe. Nó có thể giúp chống stress, mỏi mệt và có cả khả năng tăng cường khả năng tình dục dù khoa học khó chứng minh tất cả những tác dụng này.

thu-hoach-nhan-sam

Loại cây này mọc ở những thung sâu và trên các triền đồi rợp bóng cây. Chúng được trồng ở bán đảo Triều Tiên khoảng 1.500 năm. Năm ngoái, Hàn Quốc sản xuất gần 27.500 tấn nhân sâm và thu về khoảng 700 triệu USD.

Quận Geumsan, cách Soeul 130 km về phía nam, là trung tâm của ngành công nghiệp nhân sâm của Hàn Quốc. Chợ sâm ở đây hoạt động suốt năm và cung cấp tới 80% lượng sâm của nước này. Geumsan cũng thu hút gần một triệu khách tới lễ hội nhân sâm mỗi năm. Sự kiện này năm ngoái thu về 76 triệu USD.

"Theo truyền thuyết, đất nước chúng tôi là nơi đầu tiên nhân sâm và Nấm Linh Chi được tìm thấy và sâm ở đây tốt vì thổ nhưỡng và lượng ánh mặt trời vừa đủ", Park Dong-Cheol, người đứng đầu chính quyền Geumsan, nói.

nhan-sam

Lễ hội này có rất nhiều hoạt động chứ không chỉ đào sâm. Tại khu vực thi nấu nướng, các đầu bếp từ học sinh cho đến quân nhân được khuyến khích trổ tài sáng tạo.

Một trong những món nhận được trầm trồ nhiều nhất là món rau củ cuộn sâm tạo thành hình ngôi nhà truyền thống của người Hàn Quốc. "Trông đẹp và ngon quá", Anna Krasnova, du khách người Nga 22 tuổi, thốt lên.

nhan-sam-tuoi

Các vị khách cũng được mời thử đủ món miễn phí làm từ sâm. "Chúng tôi bán được rất nhiều hàng ở đây. Tôi đến đây năm ngoái và sang năm cũng sẽ tới", Lee Hyo-Jin, người bán thạch sâm, cho biết.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, trung bình mỗi ngày khoảng 150 tấn Nhân sâm Tươi được tiêu thụ. Để kỷ niệm lần thứ 30 lễ hội sâm, Hàn Quốc thành lập viện nghiên cứu sâm và thảo dược, dự án trị giá 14 triệu USD.

Giới chức địa phương nói rằng dự án này sẽ khiến các sản phẩm từ sâm mang tính khoa học hơn và giúp quảng bá chúng ở thị trường nước ngoài. "Nhân sâm và Hàn Quốc là không thể tách rời. Đây là thực phẩm và thuốc của chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ chứng minh tác dụng của nó với khách nước ngoài qua lễ hội này", ông Pak nói.
                                                                                   Nguồn http://vnexpress.net

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ THỂ PHỤC VỤ BẠN TỐT HƠN !
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon 6 Loại Bệnh không Nên Dùng Nhân Sâm .
icon Hướng dẫn sử dụng Nhân Sâm đúng cách.
icon Công Dụng Và Cách Dùng Cao Hồng Sâm
icon Những Cái Lợi Và Hại Khi Dùng Nhân Sâm
icon Những Tác dụng phụ khi sử dụng nhân sâm.
icon Tại sao không nên dùng nhân sâm quá nhiều ?
icon Phát hiện lạ củ sâm to như củ sắn ở Bắc Giang
icon Tác dụng của Cao Hồng Sâm với người bị huyết áp.
icon Chuyện nhà sư gieo trồng nhân giống Sâm Ngọc Linh
icon Những quan niệm sai lầm khi sử dụng Nhân sâm Hàn Quốc.